Triển khai chi trả chế độ chính sách an sinh xã hội không dung tiền mặt

Thứ hai - 21/08/2023 22:28 230 0
Sáng ngày 21/8, Sở LĐ,TB&XH tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Bà Đoàn Thị Hoài Nhi- Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH chủ trì hội nghị.
1

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đoàn Thị Hoài Nhi- Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH cho biết, triển khai thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt là chủ trương lớn của Chính phủ; hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tấp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế. Thông qua hội nghị này nhằm phổ biến những nội dung trọng tâm của Kế hoạch triển khai chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch tổ chức lựa chọn triển khai thí điểm tại Hội An và Đại Lộc…

Theo kế hoạch, năm 2023, Sở sẽ triển khai thí điểm tại huyện Đại Lộc và thành phố Hội An; khuyến khích các địa phương còn lại lựa chọn từ 1 đến 2 đơn vị cấp xã để triển khai thí điểm. Qua đó làm cơ sở tổng kết nhân rộng trên địa bàn tỉnh kể từ năm 2024. Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi ngươi có công với cách mạng và bảo trợ xã hội có quyền lựa chọn hình thức chi trả phù hợp, khuyến khích đối tượng nhận tiền qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt với chi phí phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng hưởng lợi. Việc triển khai quy trì chi trả không dùng tiền mặt đảm bảo không phát sinh thủ tục hành chính, không làm ảnh hưởng đến chính sách của các đối tượng cần chi trả theo quy định nhà nước. Dịp này, đại biện Bưu điện tỉnh cũng đã báo cáo về phương án chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội.

Lộ trình thực hiện trong tháng 9/2023: các địa phương triển khai thí điểm triển khai công tác tuyên truyền, rà soát danh sách, phân loại đối tượng; Làm thủ tục mở tài khoản thanh toán cho người hưởng. Từ tháng 10 đến tháng 12/2023: thực hiện chi trả qua tài khoản cho đối tượng thụ hưởng; tổ chức tổng kết công tác thí điểm, rút kinh nghiệm và nhân rộng toàn tỉnh. 

 

Nguồn tin: quangnam.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

lichhuyen
 
lichubnd
 
lichubmt

 
documentContent?dDocName=PORTAL073760
documentContent?dDocName=PORTAL335269
HDND HUYEN NAM GIANG
 
thong tin quy hoach
 
danhba
 
CONG KHAI NGAN SACH 2
 
PHAT THANH VOV
 
tiepnhanphananhkiennghi 5
 
LIEN KET WWEB NAMGIANG RT 3
 
bandotheche

 
TIN XEM NHIỀU
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại2,249
  • Tổng lượt truy cập429,003
PHÓNG SỰ - VIDEO
222
1111111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây